คำถามที่พบบ่อย

 
 1 F2FCenter.com คืออะไร ?
 

F2FCenter.com

         เปิดให้บริการบนอินเตอร์เน็ตอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2557
F2FCenter.com เป็นผู้ตลาดกลางในการซื้อขายสินค้าและให้บริการโดยวิธีใช้สื่อ
อิเล็ก ทรอนิคส์ผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ให้บริการเติมเงินมือถือออนไลน์โดยใช้ระบบอินเตอร์เน็ตสามารถสร้างรายได้โดย การรับเติมเงินมือถือพร้อมรับส่วนลดทันทีที่ใช้บริการ และ ยังมีบริการให้ผู้ที่เป็นสมาชิกสามารถเป็นเจ้าของร้านค้าออนไลน์ได้ง่ายๆ แม้จะสร้างเว็บไซต์เองไม่เป็น หมดกังวลเรื่องใช้งานเว็บไซต์ ไม่เป็น และหากไม่มีสินค้าเป็นของตัวเองทางเราก็มีบริการ หน้าร้านเฟรนไชน์พร้อมสินค้าหลากหลายรายการให้กับผู้ที่เป็นสมาชิกเอาไว้ จำหน่ายสินค้าเพื่อรับค่าคอมมิชชั่นจำหน่ายสินค้าเป็นรายได้อีกทางหนึ่งด้วย
          พร้อมทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้สนใจอยากมีรายได้เสริมที่มั่นคง สามารถเข้ามาหารายได้ผ่านเว็บไซต์ F2FCenter.com ได้มีแผนการตลาดที่ทำง่าย ทำรายได้ ได้รวดเร็ว เข้าใจง่าย และมีความเสี่ยงในการลงทุนที่ต่ำมาก พร้อมมีระบบช่วยเหลือสมาชิกเพื่อช่วยให้ประสบความสำเร็จในการสร้างรายได้ ผ่านเว็บไซต์ F2FCenter.com
 2 สินค้าและบริการของ F2FCENTER คืออะไร ?
 

 สินค้าและบริการของ F2FCENTER จำหน่ายกันเป็นแบบแพ็คเกจ

ประกอบไปด้วย

1.) สิทธิในการใช้บริการเติมเงินมือถือ บัตรเงินสดต่างและ 
ชำระบิล พร้อมรับส่วนลดตามที่ระบุไว้ 
2.) สิทธิในการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า ผ่านหน้าเว็บ F2FMALL โดยจะได้รับค่าคอมมิชชั่นต่อสินค้าแต่ละชิ้น ตามที่กำหนดในเว็บไซต์
3.) สิทธิในการสร้างร้านค้าออนไลน์ส่วนตัว(F2FSHOP)ที่คุณเป็นเจ้าของร้านนั้นเอง
4.) สิทธิในการขยายเฟรนไชน์ สามารถขยายเครือข่ายผู้ใช้งานเว็บไซต์ได้ เป็นช่องทางรายได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย
5.) สิทธิในการรับโบนัสพิเศษตามเมนูโปรโมชั่นบนหน้าเว็บไซต์

จำหน่ายเพื่อให้เช่าซื้อกันในราคาเพียง  250 บาทเท่านั้นครับ

ทุกๆท่านคิดว่าคุ้มไหมกับเงิน 250 บาทแล้วได้รับสิทธิมากมายขนาดนี้

 3 F2FCenter.com เก็บค่าเช่าซื้อระบบ 250 บาท แพงไปไหม ?
 

                     "จะมีธุรกิจไหน? ที่ทำให้คุณมีรายได้อย่างไม่จำกัด

ด้วยเงินค่าเช่าซื้อระบบเพื่อ Upgrade สถานะ Active เพียง 250 PV"

สิ่งหนึ่งที่ F2FCenter.com คิดเสมอมา คือ ค่าเช่าซื้อระบบของเรา  ซึ่งทาง F2FCenter.com
คิดว่า เงินเพียง 250
PV ถ้านำไปสมัครใช้บริการเว็บอื่นๆทั่วไป คงเป็นไปไม่ได้  เพราะค่าใช้จ่ายบางเว็บนั้นในการสมัครใช้บริการนั้นสูงมากกว่านี้ ไหนจะเป็นในส่วน Upgrade สถานะสมาชิก และเงินในระบบกระเป๋า E-wallet  ไหนจะต้องประชาสัมพันธ์ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณ เงินทอง ตั้งมากมาย มากกว่า 250 PV ด้วยซ้ำ ดังนั้น เงินในการสมัครใช้บริการ ออนไลน์กับ F2FCenter.com เพียง 250 PV ก็มิใช่เงินจำนวนมากมายนัก แต่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพของการบริการ และยังช่วยลดต้นทุนและเพิ่มรายได้ให้แก่สมาชิกได้เป็นอย่างดี

 4 ใช้บัญชีธนาคารอะไรได้บ้างเพื่อเบิกรับคอมมิชชั่น ?
 

 สามารถใช้ได้ทุกบัญชีธนาคาร(ยกเว้นธนาคาร ธ.ก.ส.)  โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากทำรายการถอนเงิน เพียงแต่ก่อนจะเบิกค่า Commission เข้าบัญชีธนาคารของสมาชิก สมาชิกต้องทำการยืนยนตัวตน โดยการส่งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาสมุดบัญชีธนาคารของสมาชิก มาให้กับทางเว็บไซต์ ข้อมูลนี้ทางเว็บไซต์จะเก็บไว้เป็นความลับอย่างดี

 5 ใช้บัญชีธนาคารอะไรได้บ้างเพื่อเบิกรับคอมมิชชั่น ?
 

 เมื่อคุณยืนยันการลงทะเบียนสมัครสมาชิกฟรี  คุณจะสามารถเข้าสู่ระบบสมาชิกได้ในสถานะ Member  สามารถทดลองใช้งานร้านค้าออนไลน์ได้ฟรี จนถึงสิ้นเดือนที่คุณสมัคร แต่จะไม่สามารถรับรายได้จากการสร้างเครือข่ายได้ ดังนั้นจึงต้อง Upgrade สถานะให้เป็น  Active เสียก่อน เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบการชำระค่า Upgrade สถานะให้เป็น  Activeเรียบร้อยแล้ว จะปรับสถานะของคุณเป็น  Onactive จะสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างเต็มรูปแบบเช่นเดียวกับสถานะ Active และเมื่อผู้แนะนำของคุณจัดสายงานให้คุณเข้าสู่เครือข่ายแล้ว ระบบจะเริ่มนับระยะเวลาการให้บริการในวันที่สถานะของคุณ  Active เป็นวันแรก และจะสิ้นสุดสถานะ Active ในอีก 60 วันหลังจากชำระค่าสมัครสมาชิก เมื่อวันใช้งานถึงวันที่จะอยู่ในสถานะ Acitve คุณสามารถดำเนินการแจ้งชำระค่าบริการรายเดือน(รักษาสถานะ Active) 100 PV (โดยใช้ PV จากกระเป๋าเงิน E-wallet)เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้บริการและรับผลประโยชน์ต่างๆของสมาชิกอย่างต่อเนื่อง พร้อมจะได้วันใช้งานเว็บไซต์เพิ่มขึ้นอีก 30 วัน แต่หากไม่ชำระค่าบริการรายเดือน(รักษาสถานะ Active) สถานะของสมาชิกจะถูกปรับเป็น Inactive จะสามารถใช้บริการของเว็บไซต์ได้บางส่วนเท่านั้น หากอีก 3 วัน ยังไม่มีการชำระค่าบริการรายเดือน(รักษาสถานะ Active) อีก สถานะจะถูกปรับเป็น Expire ร้านค้าออนไลน์ที่ทำการเปิดไว้ ก็จะถูกระงับการใช้งาน จนกว่าจะมีการชำระค่าบริการรายเดือน(รักษาสถานะ Active) แต่ยังสามารถสร้างรายได้จากการแนะนำเองโดยตรงได้ตามปกติ(รายได้ช่องทางที่ 3)แต่จะไม่มีสิทธิรับรายได้ช่องทางอื่นๆ ได้
สิทธิการใช้งานเว็บไซต์

สถานะ ACTIVE

คือ สมาชิกที่มีอายุการใช้งานไม่ถึงกำหนดวันหมดอายุการใช้งาน(วันที่อยู่สถานะ Active) สามารถใช้งานเว็บไซต์ได้เต็มรูปแบบ

สถานะ ONACTIVE

คือ สมาชิกที่เว็บไซต์ตอบรับการแจ้งโอนเงินค่าสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้ว แต่ผู้แนะนำของสมาชิก ยังไม่ได้นำสมาชิกเข้าไปจัดสายงานในเครือข่าย สามารถใช้งานเว็บไซต์ได้เต็มรูปแบบ

สถานะ EXPIRE

คือ สมาชิกที่หมดอายุสถานะ Active ตามวันที่กำหนด แต่ยังคงสร้างรายได้จากการแนะนำตรงได้(รายได้ช่องทางที่ 3)แต่ร้านค้าออนไลน์ส่วนตัวของสมาชิกท่านนี้ จะถูก ปิดทำการชั่วคราว

สถานะ MEMBER

คือ สมาชิกที่เข้ามาศึกษาระบบ และยังไม่ได้ชำระเงินค่าสมัครสมาชิก หรือแจ้งชำระเงินแล้วแต่ยังไม่ได้รับการตอบรับการแจ้งชำระค่าสมัครแรกเข้าจากทางเว็บไซต์ สามารถทดลองใช้งานเว็บไซต์ จนถึงสิ้นเดือนของเดือนที่คุณสมัครสมาชิกไว้ หากไม่มีการ Upgrade สถานะให้เป็น  Active ชื่อจะถูกลบออกจากระบบ
 

ตารางสิทธิการใช้งานเว็บไซต์ F2FCenter.com

สถานะ

สิทธิการใช้งาน

ACTIVE

ONACTIVE

INACTIVE

EXPIRE

MEMBER

บริการเติมเงินมือถือ,
เติมเกมส์,เคาน์เตอร์เซอร์วิสออนไลน์F2Fservice

OK

OK

-

-

-

สร้างรายได้จากการขายของผ่าน
ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ 
F2FMALL

OK

OK

-

-

-

เปิดร้านค้าออนไลน์ส่วนตัวF2FSHOP

OK

OK

-

-

ทดลองใช้งาน

สร้างรายได้จากการแนะนำตรงสมาชิกใหม่
(
100 PV/รหัส)

OK

OK

OK

OK

-

สร้างรายได้จากส่วนแบ่งทางการตลาดภายใน
เครือข่าย(
20 PV/รหัส)

OK

OK

OK

-

-

สร้างรายได้จากค่าบริหารเครือข่าย
(
10 PV/รหัส)

OK

OK

OK

-

-

 6 โอนเงินชำระค่าสมัครครั้งแรกไปแล้ว ใช้เวลานานไหมสถานะจึงจะปรับเป็นสถานะ Active ?
 

 ทางเว็บไซต์จะรับแจ้ง Upgrade ปรับสถานะเป็น Active หรือตอบรับการแจ้งโอนPV เข้ากระเป๋า E-wallet จะดำเนินการภายในไม่เกิน 2 ชั่วโมงหลังจากทำรายการแจ้งโอนเงินเข้ามา 
ในเวลาทำการ  09.00 น.-18.00 น. หากนอกเวลาทำการ
(หลังจาก 18.00 น. ไปแล้ว)

จะปรับสถานะให้ ก่อน 23.00 น.ของทุกวัน

 7 คอมมิชชั่นต่างๆเราจะได้รับทุกๆวันที่เท่าไหร่ ?
 

 สมาชิกสามารถเบิกถอนเงินออกจาก กระเป๋า Commission ได้ทุกวันทุกเวลา เบิกขั้นต่ำ 100 PV  ค่าธรรมเนียมต่อการเบิกถอน 30 PV ต่อ 1 รายการ และจะมีการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3% จากยอดถอน เช่น สมาชิกถอนเครดิตจากกระเป๋าCommission 10,000 PV
หักภาษี ณ ที่จ่าย 3% เท่ากับ 300 PVและหักค่าธรรมเนียมการโอนเงินเข้าธนาคาร 30 PV 
จะเหลือ (10,000-300)-30 = 9,670 PV เงินจะถูกโอนเข้าบัญชีธนาคารของสมาชิก 9,670 PV

 8 F2FCenter.com เอารายได้จากที่ไหนมาจ่ายให้กับสมาชิกที่แนะนำเว็บไซต์ F2FCenter.com ให้เป็นที่รู้จัก ?
 

 รายได้หลักของเรามาจากรายได้จากการขายสินค้าหลักของทางเว็บไซต์  F2FCenter.com และจากค่าเช่าซื้อระบบที่สมาชิกได้ชำระเข้ามา โดยรายได้ส่วนหนึ่งที่เหลือ จากค่าใช้จ่ายในการโฆษณาสินค้า ของ  F2FCenter.com เรานำมาแบ่งเป็นรายได้ให้กับสมาชิกที่แนะนำเว็บไซต์ ของเรา โดยใช้รูปแบบ Affiliate Program แบ่งจ่ายรายได้ตามแผนการตลาดที่  F2FCenter.com ได้กำหนดไว้

 9 F2FCenter.com มั่นคงหรือไม่ และมีตัวตนอยู่จริงไหม ?
 

 F2FCenter.com มีสินค้าคุณภาพสูงและเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคทั่วไปอย่างมาก และกำลังเป็นที่นิยม รายได้หลักจึงเกิดจากการขายสินค้า และจากการชำระค่าสมัครสมาชิก จึงทำให้มีความมั่นคงมาก และมีผลตอบแทนที่จ่ายให้สมาชิกอย่างคุ่มค่าที่สุด

F2FCenter.com มีตัวตนอยู่จริง ตั้งอยู่ที่ 444 หมู่ที่ 9 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา 56000
และ
F2FCenter.com ได้ทำการ จดทะเบียนจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ทำธุรกิจการค้าออนไลน์ ของกระทรวงพาณิชย์ อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และจะไม่ปิดตัวลงอย่างแน่นอน จะอยู่คู่คนไทยไปอีกนานแสนนาน

 10 ทำไม งานออนไลน์ จึงไม่เป็นธุรกิจที่ผิดกฎหมาย ?
 

 มีนักธุรกิจขายตรงบางคนที่เข้าใจว่า ธุรกิจออนไลน์ประเภทนี้คือแชร์ลูกโซ่ มันนี่เกม หรือการทำธุรกิจแบบ ผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.ขายตรงและการตลาดแบบตรง ผมขออธิบายแบบนี้ครับ การที่นักธุรกิจขายตรง บางท่านเข้าใจแบบนั้นถือว่าไม่ผิดครับ หากการทำธุรกิจขายตรงมีการทำธุรกิจแบบเก็บค่าหัวคิวสมาชิกหรือใช้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพเพียงพอมาทำการตลาด หรืออื่นๆที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายตาม พ.ร.บ.ขายตรงฯแต่ธุรกิจประเภทออนไลน์นี้การทำธุรกิจไม่ถือเป็นธุรกิจที่ต้องจดทะเบียนกับ สคบ.ตามคำนิยามของพ.ร.บ.ขายตรงฯ นั่นก็คือเราไม่สามารถเอาการทำธุรกิจตาม พ.ร.บ.ขายตรงฯ มาเปรียบเทียบได้ว่าเป็นการผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.นี้ เช่นเราทำผิดเรื่องทางแพ่ง จะเอากฎหมายอาญามาปรับใช้ไม่ได้ แล้วการทำธุรกิจออนไลน์นี้ผิดตามกฎหมายข้อใดหรือไม่ ผมขอตอบว่าไม่ผิดตามกฎหมายข้อใดเลย ยกเว้นว่าหากวันหนึ่งผมไม่จ่ายค่าแรงตามที่ผมกำหนดไว้ หรือเบี้ยวจ่ายค่าคอมมิชชั่น อันนั้นถึงจะถือว่าเริ่มมีความผิดครับดังนั้นผมอยากเชิญชวนทุกท่านที่สนใจ ว่าคุณกำลังยืนอยู่ ณ ตำแหน่งที่ดีที่สุดของธุรกิจออนไลน์นี้ ผมเชื่อเหลือเกินว่าอีกไม่กี่ปีจะมีธุรกิจแบบนี้เกิดขึ้นราวดอกเห็ดและจะต้องมีกฎหมายที่ออกมาควบคุมการทำธุรกิจ ประเภทนี้โดยเฉพาะ นี่คือโอกาสทองของธุรกิจออนไลน์ครับที่คุณจะได้เริ่มทำมันก่อนใคร....

 11 ทำไมบางครั้งสมาชิกที่สมัครเข้ามาใหม่จึงไม่มีขึ้นให้จัดสายงาน แต่เมื่อเห็นอีกทีก็อยู่ในสายงานแล้ว?
 

เนื่องจาก F2Fcenter.com ต้องตัดยอดจำนวนสมาชิกที่ Active ทุกวัน เมื่อถึงเวลา 23.00 ของทุกวัน สมาชิกที่รอจัดสายงาน ทุกท่าน จะถูกระบบ Autorun จัดสายงานให้เองอัตโนมัติ โดยไม่สามารถแก้ไขในภายหลังได้ F2Fcenter.com ขอสงวนสิทธิ์ในการขอแก้ไขในภายหลัง

 12 กระเป๋าเงิน E-wallet และ กระเป๋า Commission แตกต่างกันอย่างไร?
 

กระเป๋าเงิน E-wallet (กระเป๋าจ่าย)
ใช้สำหรับเติมเงินมือถือ เติมเกมส์ออนไลน์ ชำระบิล ชำระค่าบริการรายเดือน ชำระค่าสินค้า ชำระค่า
Upgrade สถานะให้เป็น Active หรือชำระค่าบริการรายเดือนแทนดาวน์ไลน์ของตนเอง ไม่สามารถโอนออกเข้าบัญชีตนเองได้

กระเป๋า Commission (กระเป๋ารับ)
ใช้สำหรับรับรายได้จากค่าคอมมิชชั่นต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในเว็บไซต์ สามารถโอนไปกระเป๋าเงิน E-wallet ได้ และสามารถถอนออกเข้าบัญชีธนาคารของตนเองได้

 13 ทำไมต้องเสียค่าบริการรายเดือน ไม่เสียได้หรือไม่
 

คำถามนี้ถูกพบบ่อยในธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันว่าทำไมต้องเสียค่าบริการรายเดือน ทางเว็บไซต์จึงขอแจงเหตุผลที่ว่าทำไมต้องเสียค่าใช้จ่ายรายเดือน

1.สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาระบบของ F2Fcenter

2.สำหรับจ่ายเป็นคอมมิชชั่นให้กับสมาชิกเพื่อเป็นรายได้แบบ Passive Income ไปตลอดชีพของสมาชิก

3.การ ที่มีการจ่ายรายเดือนนั้นเปรียบเหมือนการกดดันตัวเองเพื่อให้มีรายได้ด้วยตน เอง เกิดการกระตุ้นเพื่อเรียนรู้วิธีการทำรายได้ เพราะว่าเรามีภาระค่าใช้จ่ายรายเดือน ต้องทำรายได้ให้ได้ เพื่อที่จะหาเงินมาจ่ายรายเดือน ซึ่งทางเว็บไซต์ให้เวลานานถึง 60 วันหลังจากที่ชำระค่าสมัครสมาชิกครั้งแรก คือภายใน 60 วันนี้ สมาชิกจะหารายได้ไม่ได้ซักบาทเลยหรือ ขายของให้บริษัทชิ้นนึงก็ได้ค่าคอมมิชชั่นแล้ว 100 PV ก็มีเงินจ่ายรายเดือนแล้ว แนะนำสมาชิกใหม่ 1 รหัสก็ได้รับ 100 PV แล้ว หรือรับเติมเงินมือถือ ก็เอาส่วนลดจากการเติมเงินมือถือนั้นมาจ่ายรายเดือนก็ได้ ใน 60 วันนี้เป็นการพิสูจน์ได้เลยว่า คุณเหมาะที่จะเป็นนักธุรกิจออนไลน์หรือไม่ เพราะ 60 วันก็ถือว่านานพอสมควร ที่จะสามารถหาเงินอย่างน้อย 100 PV ได้ หากเปรียบเทียบกับธุรกิจที่ไม่มีการจ่ายรายเดือน แบบนี้ก็ถือว่าไม่ผิดครับ แต่จะทำให้ตัวคุณเองที่รู้ว่ายังไงก็ไม่เสียค่าบริการรายเดือนแล้ว ก็จะไม่กระตือรือร้นในการเร่งสร้างรายได้ จึงทำให้ไม่เร่งที่จะเรียนรู้การทำธุรกิจออนไลน์ หาเงินผ่านอินเตอร์เน็ต และก็ไม่เกิดรายได้

ถ้าถามว่าไม่จ่ายได้ไหมค่าบริการรายเดือนของเว็บไซต์ F2Fcenter
ขอตอบว่าได้นะครับ แต่สิทธิประโยชน์ที่จะได้ครับก็จะถูกจำกัดไว้ตามสิทธิการใช้งานเช่นกัน 
ดูรายละเอียดสิทธิการใช้งานของสถานะต่างๆ ตามที่เคยกล่าวมาข้างต้นได้เลยครับ

 14 ความเหมือนที่แตกต่าง แชร์ลูกโซ่และธุรกิจเครือข่าย
 

วันนี้ผมจะมาวิเคราะห์กันว่า F2FCENTER 
เป็น แชร์ลูกโซ่หรือธุรกิจเครือข่าย
ทำไมหลายๆคนจึงมองธุรกิจแนวนี้เป็นแชร์ลูกโซ่
บทวิเคราะห์จะอยู่ ใต้บทความนี้นะครับ

บทความนี้ คัดลอกมาจากเว็บไซต์นึงครับ
เมื่อเริ่มอ่านอย่างเพิ่งแตกตื่นกันไปนะครับ
ขอให้อ่านจนบรรทัดสุดท้ายก่อนนะครับ
-----------------------------------------
หลายท่านอาจจะสงสัยว่า ธุรกิจเครือข่ายหรือ MLM นั้นใช่ แชร์ลูกโซ่
หรือไม่ เพราะหลายคนบอกว่า การสร้างเครือข่าย การหาสมาชิกใหม่
อาจจะคิดว่านั้นแหละคือแชร์ลูกโซ่ จริงๆแล้วอย่าเหมารวมกันนะครับ 

แต่จริง ๆ ธุรกิจเครือข่าย กับ แชร์ลูกโซ่ มีความเหมือน ที่แตกต่างกันครับ
เอาเป็นว่า ลองอ่านบทความนี้ดูก็แล้วกันครับ

ธุรกิจเครือข่าย MLM ย่อมาจากคำว่า Muti-level Marketing ซึ่งอาจใช้
เรียกเป็นภาษาไทยว่า ธุรกิจขายตรงแบบหลายชั้น หรือธุรกิจเครือข่าย

ธุรกิจเครือข่ายเป็นการทำการตลาดอีกระบบหนึ่ง ในการกระจายสินค้า
และบริการ จากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรง โดยที่ไม่ต้องผ่าน ผู้ค้าส่งและค้าปลีก
แต่จะกระจายสินค้าผ่านนักธุรกิจอิสระของบริษัทนั้น ๆ 
ด้วยวิธีการ ใช้ดีแล้วบอกต่อหรือจะเรียกว่าสร้างเครือข่ายผู้บริโภคก็ได้

รายได้จะเกิดจากการที่สมาชิกขายสินค้าหรือสร้างเครือข่ายของผู้บริโภค 
เมื่อเครือข่ายที่เราสร้างเปลี่ยนที่ซื้อสินค้า 
มาชื้อกับบริษัทที่ตนเองเป็นหุ้นส่วน บริษัทก็จะจ่ายผลตอบแทนในรูปแบบของ
โบนัสให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของเครือข่าย หรือผู้สร้างเครือข่าย

เรียกได้ว่า เปลี่ยนจากรายจ่ายให้เป็นรายรับ ก็ว่าได้ครับ

ส่วน แชร์ลูกโซ่
แชร์ลูกโซ่ หมายถึง รูปแบบการดำเนินธุรกรรมที่มุ่งประสงค์เพื่อ
หารายได้จากการระดมทุนเป็นหลัก สามารถเรียกว่า เครือข่ายได้ 
แต่ไม่สามารถใช้คำว่าการตลาดแบบเครือข่าย เพราะ ไม่มีสินค้า หรือบริการ

ดังนั้น แชร์ลูกโซ่ จึงมีรูปแบบการจ่ายผลตอบแทนในลักษณะที่ว่า
เป็นการเอาเงินคนใหม่มาจ่ายให้กับคนเก่า ซึ่งแบบนี้ก็ไม่สามารถ
ที่จะหยุดได้ จึงต้องหาสมาชิกมาลงทุนอยู่ตลอด

ในประเทศไทย ถือว่า แชร์ลูกโซ่ "ผิดกฎหมาย" จึงมีการแอบแฝง 
เอาสินค้าและบริการเข้ามาบวกกับแผนการจ่ายผลตอบแทน เพื่อทำให้
ดูถูกกฎหมายมากขึ้น 

แต่ถึงแม้จะมีสินค้าและบริการนั้น ๆ แล้ว เนื้อแท้บริษัทเหล่านี้ก็ยัง
หนีไม่พ้นรูปแบบเดิม ๆ คือ การเอาเงินคนใหม่มาจ่ายให้กับคนเก่า อยู่ดี


เห็นแล้วใช่ไหมครับว่า มันมีความเหมือน ที่แตกต่างจริง ๆ 


โดยจุดที่เหมือนก็คือการสร้างเครือข่าย แต่มีจุดประสงค์ที่ต่างกัน
ธุรกิจเครือข่ายจะสร้างเครือข่ายของผู้บริโภคเพื่อสร้างรายได้จากการซื้อกินซื้อใช้ของเครือข่าย 
โดยมีสินค้าที่มีคุณภาพราคาสมเหตุสมผล
แชร์ลูกโซ่จะสร้างเครือข่ายเพื่อระดมทุน แล้วเอามาแบ่งจ่ายให้คนเก่า ๆ 

ซึ่งในลักษณะนี้ ยังสามารถแสดงให้เห็นถึงรายได้ของบริษัทและสมาชิก โดย
ธุรกิจเครือข่าย จะมีรายได้หลักจากการขายสินค้า จากการสร้างเครือข่ายผู้บริโภค
แชร์ลูกโซ่ จะมีรายได้หลักจากค่าสมัครของสมาชิกใหม่ ๆ เพียงทางเดียว

มาถึงจุดนี้หลายท่านอาจเข้าใจ และ อาจจะมีบางท่านที่ยังไม่เข้าใจ
เอาเป็นว่า ผมให้วิธีสังเกตแบบง่ายไปเลยก็แล้วกันครับ

1 แชร์ลูกโซ่มีรายได้หลักจากค่าสมัครของสมาชิกใหม่
2 แชร์ลูกโซ่ จะไม่มีหรือมีสินค้าแต่ไม่ค่อยมีคุณภาพและราคาสูง
3 แชร์ลูกโซ่ ไม่มีที่อยู่ที่ชัดเจน ส่วนใหญ่เช่าตึกเพื่อทำเป็นสำนักงาน
4 แชร์ลูกโซ่ จะมีระยะเวลาในตัว เมื่อไม่มีสมาชิกใหม่หรือมีสมาชิกมาก
จนไม่สามารถจ่ายเงินได้ ก็จะทำการปิดบริษัทหนีไป โดยปกติแล้วบริษัทพวกนี้
จะมีอายุประมาณ 5 ปี

4 ข้อนี้คือวิธีสังเกต บางบริษัทที่มีสินค้าน้อยอาจไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ก็มี ดังนั้น
การที่เราจะเลือกธุรกิจอะไรซักตัว ต้องพิจารณาให้ดีครับ

และหวังว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับหลาย ๆ ท่านนะครับ

-------------------------------------------
ในบทความข้างต้น เราแทบแยกไม่ออกเลยใช่ไหมครับครับ
ธุรกิจเครือข่ายกับแชร์ลูกโซ่แตกต่างกันอย่างไร
-------------------------------------------
วิเคราะห์ว่า F2FCENTER เป็นแชร์ลูกโซ่หรือไม่
F2FCENTER มีสินค้าก็คือ ตัวระบบหรือบริการ
ที่สมาชิกทุกท่านได้เช่าซื้อระบบกันในราคา 250 บาทนั่นแหล่ะครับ
ยอดรายได้ของสมาชิกเกิดจากการนำ 
ตัวระบบหรือบริการ ของ F2FCENTER ไปขายต่อ
เรียกว่าเป็นการเคลื่อนสินค้า

ตัวระบบหรือบริการ ของ F2FCENTER นั้น
สามารถใช้งานได้จริง คือ
- สามารถเติมเงินมือถือได้จริง
- ซื้อบัตรเกมส์ บัตรเงินสดได้จริง
- ชำระบิลได้จริง
- สามารถขายของแล้วได้รับคอมมิชชั่นจริง
- สามารถสร้างร้านค้าออนไลน์ส่วนตัวได้จริง
ทุกๆบริการสามารถใช้งานได้จริงสามารถตรวจสอบได้ครับ

จะเห็นได้ว่า ระบบของ F2FCENTER คือตัวสินค้าจริงๆ
ไม่ใช่เอามาทำไว้บังหน้าเฉยๆ
และราคาก็สมเหตุสมผลเพียง 250 บาท
ไม่แพงจนดูไม่สมราคา
แล้วได้ใช้บริการมากมายขนาดนี้
ทุกท่านคิดว่า เหมาะสมแล้วหรือไม่กับราคา 250 บาท

อีกอย่าง รายได้จริงๆไม่ได้มาจากค่าสมัครนะครับ
เพราะเว็บไซต์นี้สมัครลงทะเบียนฟรีครับ
รายได้ที่เกิดจากการแนะนำก็คือรายได้จากการ
ให้เช่าซื้อระบบหรือบริการ

ต่อไปคือ ถ้าไม่ขายระบบหรือบริการต่อ สมาชิกจะเอารายได้จากไหน
หลายๆท่านคิดไม่ออก ผมก็จะบอกให้นะครับ
1.เติมเงินมือถือได้ส่วนลดครับ 
สามารถมีรายได้ จากการเติมเงินมือถืออยู่แล้วครับ
2. ขายสินค้าของ F2FMALL ก็ได้คอมมิชชั่น
โดยที่เราไม่สต๊อคของ หรือจัดส่งสินค้าเองเลย
3.ถ้าเรามีสมาชิกในเครือข่ายของเรา
เยอะแล้ว ก็สามารถได้รายได้จากค่าบริหารเครือข่ายไปตลอดชีพเลยครับ
โดยไม่ต้อง แนะนำใครอีกแล้ว
---------------------------------------------
แต่ถ้าท่านนำไปโพสประกาศๆว่า ค่าสมัคร 250 บาท
ก็คล้ายๆจะเข้าข่ายนะครับ แต่ตามข้อเท็จจริงแล้ว 
F2FCENTER ไม่มีค่าสมัครลงทะเบียนแต่อย่างใดนะครับ
ขอให้สมาชิกทุกคนทำความเข้าใจในจุดนี้ด้วยนะครับ
แต่ถ้าจะโพสประกาสว่าค่าสมัคร 250 บาท
ท่านก็ต้องอธิบายได้ด้วยว่า 250 บาทคือค่าอะไร
และจ่ายไปแล้วได้อะไรบ้าง
---------------------------------------------
ผมได้นิยามไว้แล้วนะครับ
---------------------------------------------
250 บาท คือค่าอะไร?

- ทางเว็บไซต์ขอแจ้งสมาชิกนะครับ จริงๆแล้ว 250 บาท

คือค่า เช่าซื้อระบบเพื่อ Upgrade สถานะของสมาชิกให้เป็น สถานะ Active ครับ

ตามจริง F2FCENTER เปิดให้สมัครลงทะเบียนเข้ามากันแบบฟรีๆอยู่แล้ว

โดยสมัครเข้ามา จะอยู่ในสถานะ Member คือทดลองศึกษระบบกันครับ

ทั้งนี้อยู่ที่สมาชิกแต่ละท่านจะ Upgrade เป็นสถานะ active เองหรือไม่เท่านั้นเอง

 

- Upgrade เป็นสถานะ active แล้วได้อะไรบ้าง?

1.) สิทธิในการใช้บริการเติมเงินมือถือ บัตรเงินสดต่างและ

ชำระบิล พร้อมรับส่วนลดตามที่ระบุไว้

2.) สิทธิในการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า ผ่านหน้าเว็บ F2FMALL โดยจะได้รับค่าคอมมิชชั่นต่อสินค้าแต่ละชิ้น ตามที่กำหนดในเว็บไซต์

3.) สิทธิในการสร้างร้านค้าออนไลน์ส่วนตัว(F2FSHOP)ที่คุณเป็นเจ้าของร้านนั้นเอง

4.) สิทธิในการขยายเฟรนไชน์ สามารถขยายเครือข่ายผู้ใช้งานเว็บไซต์ได้ เป็นช่องทางรายได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย

5.) สิทธิในการรับโบนัสพิเศษตามเมนูโปรโมชั่นบนหน้าเว็บไซต์

ทุกๆท่านคิดว่าคุ้มไหมกับเงิน 250 บาทแล้วได้รับสิทธิมากมายขนาดนี้
---------------------------------------------
นี่คือเหตุผลว่า ทำไมถึงไม่แนะนำให้ใช้คำว่า
ค่าสมัคร 250 บาทครับ
เพราะข้อเท็จจริงนั้น 250 บาท คือค่าเช่าซื้อระบบ นะครับ
---------------------------------------------
ตอนนี้ก็อยู่ที่ตัวสมาชิกเองแล้วครับ
ว่าจะเหมารวม ธุรกิจเครือข่าย กับแชร์ลูกโซ่เข้าไว้ด้วยกันหรือไม่
เพราะคนส่วนใหญ่มักคิดกันแบบนั้น
--------------------------------------------
ขอเน้นย้ำว่า เว็บไซต์ไม่มีค่าสมัครนะครับ
ลงทะเบียนสมัครฟรี
--------------------------------------------
นี่คือเหตุผลว่า ทำไมไม่ควรโพสว่าค่าสมัคร 250 บาทครับ ในคำว่าค่าสมัคร 250 บาท ก็หมายถึง

ค่าเช่าซื้อระบบครั้งแรก 250 บาทครับ

 

 15 ใช้บัญชีธนาคารอะไรได้บ้างเพื่อเบิกรับคอมมิชชั่น ?
 

 สามารถใช้ได้ทุกบัญชีธนาคาร(ยกเว้นธนาคาร ธ.ก.ส.)  โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากทำรายการถอนเงิน เพียงแต่ก่อนจะเบิกค่า Commission เข้าบัญชีธนาคารของสมาชิก สมาชิกต้องทำการยืนยนตัวตน โดยการส่งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาสมุดบัญชีธนาคารของสมาชิก มาให้กับทางเว็บไซต์ ข้อมูลนี้ทางเว็บไซต์จะเก็บไว้เป็นความลับอย่างดี

 

บัญชีธนาคาร

Follow Us